0
มอลโทเดกซ์ทริน (Maltodextrin): DE 10-12, DE 15-17 และ DE 18-20
ช่วยเพิ่มการกระจายตัวของวัตถุดิบต่างๆ ในการผลิตสินค้าประเภทเครื่องดื่มผง ทำให้เครื่อมดื่มมีผงที่เป็นเนื้อเดียวกัน และมีรสชาติสม่ำเสมอในทุกครั้งที่ผลิต
เด็กโทรส โมโนไฮเดรต (Dextrose Monohydrate)
ช่วยเพิ่มการกระจายตัวของวัตถุดิบต่างๆ ในการผลิตสินค้าประเภทเครื่องดื่มผง ทำให้เครื่อมดื่มมีผงที่เป็นเนื้อเดียวกัน และมีรสชาติสม่ำเสมอในทุกครั้งที่ผลิต
แอสตาแซนทิน (Astaxanthin)
เป็นสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง Haematococcus pluvialis ที่มีปริมาณของแอสตาแซนทินเข้มข้นตามธรรมชาติ โดยมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระมากกว่าเบต้า-แคโรทีน (Beta – carotene) 10 เท่า และมากกว่า vitamin E 1,000 เท่า
แอสตาแซนทิน ยังเป็นสารที่ร่างกายของเราสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ง่าย และมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ โดยเฉพาะในด้านความชุ่มชื้น และ ริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดในชีวิตประจำวัน
ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบของโรคไขข้ออักเสบ ดังนั้นการรับประทานแอสตาแซนทินในรูปของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก
เบต้ากลูเคน
เบต้ากลูเคน (Beta-glucan) (β- 1,3/1,6 Glucopolysaccharide) สกัดจากยีสต์ ซึ่งเบต้ากลูเคนนั้น มีความจำเป็นต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีประสิทธิภาพ
สามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มชนิดพร้อมดื่มและชนิดผง เพื่อประโยชน์ในด้านเสริมสร้างประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้เป็นอย่างดี
โคเอ็นไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10)
มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระซี่งเป็นต้นเหตุแห่งความเสื่อมสภาพของเซลล์ ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวพรรณแลดูสดใส เปล่งปลั่ง และมีประสิทธิภาพในการช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว สามารถทำงานร่วมกันกับวิตามินอี (Tocopherol) เพื่อเสริมฤทธิ์กัน อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
ช่วยเพิ่มประสิทธิการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจและยับยั้งการจับตัวเป็นก้อนแข็งของเลือด และช่วยลดคอเรสเตอรอลในหลอดเลือด รวมทั้ง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย
คอลลาเจน (Collagen)
คอลลาเจน บริสุทธิ์แท้ 100% ผลิตจากเทคโนโลยีใหม่ทันสมัยจากประเทศเยอรมัน เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่มีโมเลกุลเล็ก ดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย
เพื่อประโยชน์ในด้านผิวพรรณคงความอ่อนเยาว์จากภายใน ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น เรียบเนียน มีความยืดหยุ่นและกระชับ
ช่วยให้ผมแข็งแรงเงางาม ลดการหลุดร่วง อีกทั้งยังช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่เปราะง่าย
เสริมสร้างน้ำเลี้ยงในข้อต่อ สำหรับผู้สูงอายุที่ปัญหาน้ำเลี้ยงข้อเข่าเสื่อม และเจ็บหัวเข่าได้อย่างดีอีกด้วย
สามารถละลายได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็น ทนความร้อนได้ดี ง่ายต่อการรับประทาน เนื่องจากไม่มีสี ไม่มีกลิ่นรส สามารถนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทั้งผงและเครื่อมดื่มพร้อมดื่มได้หลากหลาย
โอเมก้า-3-ดีเอชเอ (Omega-3-DHA)
โอเมก้า-3-ดีเอชเอ สกัดได้จากปลาทะเลน้ำลึก เป็นกลุ่มของกรดไขมันชนิดที่ไม่อิ่มตัวสูง เป็นหนึ่งในกรดไขมันจำเป็น (Essential Fatty acid) ที่รายกายมนุษย์ไม่สามารถขาดได้
มีคุณสมบัติในการบำรุงสมองและจอประสาทตา อีกทั้งยังช่วยต่อต้านการอักเสบ (ช่วยบรรเทาอาการข้ออักเสบ) และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดและระบบหัวใจทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอร์รอล และไตรกลีเซอร์ไร และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวายเฉียบพลัน และเส้นเลือดในสมองแตกอีกด้วย
ไฟโตสเตอรอล (Phytosterol)
เป็นสารสกัดจากธรรมชาติจากต้นสนและถั่วเหลือง
มีประโยชน์ในด้านการลดคลอเรสเตอรอลในเลือด รวมถึงช่วยให้ระบบการทำงานของหัวใจและระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานอย่างมีประสิทธิภาพดี
ใยอาหาร (Fiber)
เป็นผงละเอียดสีขาว ละลายน้ำได้ง่าย สกัดจากพืชธรรมชาติ จำพวกหัวชิกอรี่ (chicory) เป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ และให้พลังงานต่ำ
เหมาะเป็นอาหารสำหรับคนทั่วไป และอาหารผู้ป่วยเฉพาะโรค เช่น อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากไม่ทำให้ระดับในน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น
เป็นพรีไบโอติก (prebiotic) เนื่องจากเป็นใยอาหารประเภทละลายน้ำได้ ( soluble fiber) ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหาร แต่จะเป็นอาหารให้กับแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ อันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย
ช่วยให้รู้สึกอิ่มได้นาน ไม่หิวระหว่างมื้ออาหาร เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและใส่ใจสุขภาพ
กรด
เป็นผงละเอียดสีขาว สามารถละลายน้ำได้ดี ให้รสเปรี้ยวแก่ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ทั้งชนิดผงและชนิดพร้อมดื่ม
โซเดียม ซิเตรท (Sodium Citrate)
เป็นผงละเอียดสีขาว สามารถละลายน้ำได้ดี ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม เพื่อใช้เป็นตัวช่วยควบคุมความเป็นกรดในผลิตภัณฑ์ (Acid regulator) ไม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการเก็บรักษาและวางจำหน่าย
โซเดียม ซิเตรท แอนไฮดรัส (Sodium Citrate Anhydrous)
เป็นผงละเอียดสีขาว สามารถละลายน้ำได้ดี ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม เพื่อใช้เป็นตัวช่วยควบคุมความเป็นกรดในผลิตภัณฑ์ (Acid regulator) ไม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการเก็บรักษาและวางจำหน่าย
แอล-ธีอะนีน (L-Theanine)
จัดเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่พบมากในชาเขียว
มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการผลิตคลื่นสมองในช่วงคลื่นที่สมองมีความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้และจดจำ และมีบทบาทสำคัญในการผลิต GABA (Gamma Amino Butyric Acid) โดย GABA จะทำหน้าที่รักษาสมดุลสารเคมีในสมองที่ได้รับการกระตุ้นให้เข้าสู่ภาวะผ่อนคลายและนอนหลับสบาย
ทอรีน (Taurine)
ทอรีน เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง มีส่วนช่วยให้การทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมถึงระบบการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานเป็นปกติ และช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อเรตินาในดวงตา และระบบการควบคุมประสาทส่วนกลางอีกด้วย
เนื่องจากสมบัติในการกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และรักษาระบบความดันโลหิต และระบบไหลเวียนโลหิต ทอรีนจึงมักถูกนำมาใช้ในเครื่องดื่มโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเครื่องดื่มบำรุงกำลัง (energy drink) กันอย่างแพร่หลาย
ผงโกโก้
ให้สี กลิ่นและรสของโกโก้ มีหลายเฉดสีทั้ง Light Brown, Medium Brown, Dark Brown and Super Black
กาแฟ
ให้สี กลิ่นและรสของกาแฟหอมกรุ่นเฉพาะตัว
สารทดแทนกาแฟ
สารทดแทนกาแฟ ผลิตจากสารสกัดจากหัวชิคอรี่
ผงชาดำสำเร็จรูป
ชาดำผง 100% สามารถละลายน้ำได้ทันที
ชีสผง
ให้กลิ่นรสชีสซึ่งมีหลายรูปแบบ ทั้งพาเมซาน, เชดดาร์, ครีมชีส, ครีมสด
ชีสบูสเตอร์
ชีสบูสเตอร์ เพื่อเพิ่มกลิ่นรสของชีสให้เด่นชัดยิ่งขึ้น
ผงมอลต์พร้อมชงสำเร็จรูป
ผงมอลต์พร้อมชงสำเร็จรูป สามารถละลายในน้ำร้อนได้ทันที
มอลต์ซีเรียล
มอลต์ซีเรียล ผลิตจากธัญพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น บาร์เล่ย์ ข้าวสาลี และถั่วเหลือง เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัส สี และกลิ่นมอลต์ในผลิตภัณฑ์ขนมปัง, เครื่องดื่ม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เบเกอรี่, บิสกิต และไอศกรีม
มอลต์ผง
เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัส สี และกลิ่นมอลต์ในผลิตภัณฑ์ขนมปัง, เครื่องดื่ม, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, เบเกอรี่, บิสกิต และไอศกรีม
ผงโอ้ต
ผงโอ้ต (แป้งโอ้ต) สามารถทำให้สุกได้รวดเร็ว เพียงไม่กี่นาที
Oat bran (6-8% β-gluten)
ผิวชั้นนอกสุดของโอ้ต มีกากใยซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหารของมนุษย์
Quick Cooking Oat
โอ้ตแผ่นกึ่งสำเร็จรูป สามารถทำให้สุกได้ รวดเร็ว ใน 3-5 นาที
โอ้ตแผ่น
โอ้ตแผ่นกึ่งสำเร็จรูป สามารถทำให้สุกได้รวดเร็ว ใน 5 นาที
ถั่วเหลืองผง
ผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองผง สามารถละลายในน้ำอุ่นได้ทันที มีกลิ่นถั่วเหลืองตามธรรมชาติ หอมชวนรับประทาน
Soy protein Isolate
โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ใช้สำหรับทดแทนเนื้อสัตว์ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์, ไส้กรอก, ซูริมิ, อาหารเจ และเครื่องดื่มเสริมโปรตีน
ผลไม้ผง
Citrus, Orchard fruits, Tropical fruits, Berries, Super fruits, etc.
ผักผง
Tomato, Carrot, Red beet, etc.
ผักผลไม้ผงผสม
Berry mix, Veggie Fruity, etc.
วัตถุแต่งกลิ่นรสหวาน/ผลไม้
กลิ่นรสผสมอาหาร (กลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ/กลิ่นสังเคราะห์)
Natural dairy concentrate
กลิ่นรสธรรมชาติชนิดเข้มข้น ให้กลิ่นรสของผลิตภัณฑ์จากนม, fatty mouthfeel รวมถึงสามารถกลบกลิ่นรสที่ไม่ต้องการของผลิตภัณฑ์ได้ และลดต้นทุนการผลิตจากการใช้วัตถุดิบสด เช่น เนย, ชีส, ครีม, บัตเตอร์มิลค์, โกโก้บัตเตอร์, เบียร์, น้ำมันมะกอก, เบคอน
Thaumatin
สารสกัดจาก Thaumatin เป็นสารที่เพิ่มกลิ่นรสในผลิตภัณฑ์ (Flavor enhancer) สามารถกลบรสขมที่ไม่ต้องการของผลิตภัณฑ์ได้ และยังเป็นสารให้ความหวานได้อีกด้วย โดยมีความหวานมากกว่าน้ำตาล 3,000 เท่า
Potassium sorbate
สารกันเสีย
Preservative blend
สารกันเสีย
Sodium benzoate
สารกันเสีย
Astaxanthin
สารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดสาหร่าย
Coenzyme Q10
สารต้านอนุมูลอิสระ
สารสกัดจากชา (EGCG)
สารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดชา
สารทดแทนเกลือ
สารทดแทนเกลือ ในผลิตภัณฑ์ low sodium prodduct / salt reduction product
คาราจีแนน
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
เจลาติน
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
เจลแลนกัม
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
เพคติน
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
โซเดียมแอลจิเนต
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
ทารากัม
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
แซนแทนกัม
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ลดน้ำตาล
สารสกัดจากยีสต์ที่มีความเฉพาะตัวพิเศษ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้น้ำตาลปริมาณต่ำ
Acesulfame K
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Aspartame
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 200 – 300 เท่า
Erythritol
น้ำตาลแอลกอฮอล์ หวานเป็น 60 – 80% ของน้ำตาล ใช้ทดแทนน้ำตาลและลดแคลอรี่ในผลิตภัณฑ์
Sucralose
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า
Sweetener blend
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 350 เท่า ไม่ต้องเคลมฉลากของบรรจุภัณฑ์ว่า "ผู้ที่มีสภาวะฟีนิลคีโตนูเรีย ผลิตภัณฑ์นี้มีฟีนิลอะลานีน"
สีคาราเมล
ให้สีน้ำตาลธรรมชาติในผลิตภัณฑ์
สีธรรมชาติ
สีธรรมชาติในรูปผงและน้ำ
สีสังเคราะห์
สีสังเคราะห์ในรูปผงและน้ำ มีทั้งชนิดละลายในน้ำและน้ำมัน
เลซิติน
อิมัลซิไฟเออร์ เพื่อเพิ่มความคงตัวในผลิตภัณฑ์
Iron pyrophosphate
เป็นแหล่งของธาตุเหล็กที่มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง/ฮัโมโกลบิน และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
Tricalcium phosphate
เป็นแหล่งของแคลเซียมซึ่งจำเป็นต่อการกระดูกและฟัน
Zinc oxide
เป็นแหล่งของสังกะสีซึ่งจำเป็นต่อการกระดูกและการมองเห็น รวมไปถึงระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย