0
Maltodextrin: DE 10-12, DE 15-17 and DE 18-20
เป็นสารเพิ่มปริมาณ
ช่วยเป็นตัว carrier
Dextrose Monohydrate
เป็นสารเพิ่มปริมาณ
เป็นสารเพิ่มปริมาณ
Acids
กรด
Sodium Citrate
ทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์ และควบคุมความเป็นกรดด่างของผลิตภัณฑ์
Sodium Citrate Anhydrous
ทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์ และควบคุมความเป็นกรดด่างของผลิตภัณฑ์
ชีสผง
ให้กลิ่นรสชีสซึ่งมีหลายรูปแบบ ทั้งพาเมซาน, เชดดาร์, ครีมชีส, ครีมสด
ชีสบูสเตอร์
ชีสบูสเตอร์ เพื่อเพิ่มกลิ่นรสของชีสให้เด่นชัดยิ่งขึ้น
ผงโอ้ต
ผงโอ้ต (แป้งโอ้ต) สามารถทำให้สุกได้รวดเร็ว เพียงไม่กี่นาที
Oat bran (6-8% β-gluten)
ผิวชั้นนอกสุดของโอ้ต มีกากใยซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหารของมนุษย์
Quick Cooking Oat
โอ้ตแผ่นกึ่งสำเร็จรูป สามารถทำให้สุกได้ รวดเร็ว ใน 3-5 นาที
โอ้ตแผ่น
โอ้ตแผ่นกึ่งสำเร็จรูป สามารถทำให้สุกได้รวดเร็ว ใน 5 นาที
ถั่วเหลืองผง
ผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองผง สามารถละลายในน้ำอุ่นได้ทันที มีกลิ่นถั่วเหลืองตามธรรมชาติ หอมชวนรับประทาน
แป้งดัดแปร (Modified starch)
ช่วยปรับปรุงคุณสมบัติในการจับตัวกันของส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์, ช่วยเพิ่มความข้นหนืดและความคงตัว รวมถึงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น
Native corn starch
ช่วยให้ผลิตภัณฑ์อบกรอบและทอดในน้ำมัน มีความกรอบเพิ่มขึ้นและกรอบได้นานขึ้น
Soy protein Isolate
โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ใช้สำหรับทดแทนเนื้อสัตว์ในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์, ไส้กรอก, ซูริมิ, อาหารเจ และเครื่องดื่มเสริมโปรตีน
Wheat Gluten
โปรตีนสกัดจากข้าวสาลี ช่วยปรับปรุงคุณสมบัติในการจับตัวกันของส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์, ช่วยเพิ่มความข้นหนืดและความคงตัว รวมถึงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น
Wheat starch
ช่วยปรับปรุงคุณสมบัติในการจับตัวกันของส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์, ช่วยเพิ่มความข้นหนืดและความคงตัว รวมถึงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น
Oleoresin
Black pepper, paprika, Capsicum, Mustard, etc.
ผลไม้ผง
Citrus, Orchard fruits, Tropical fruits, Berries, Super fruits, etc.
ผักผง
Tomato, Carrot, Red beet, etc.
ผักผลไม้ผงผสม
Berry mix, Veggie Fruity, etc.
Disodium succinate
วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร เพื่อเสริมรสชาติของผลิตภัณฑ์ให้เด่นชัดขึ้น
สารสกัดจากยีสต์
วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร เพื่อเสริมรสชาติของผลิตภัณฑ์ให้เด่นชัดขึ้น และหลากหลายยิ่งขึ้น
วัตถุแต่งกลิ่นรสคาว
HVP
Process flavors (HVP, Yeast extract base)
Natural extract
Allergen free products
Seasoning blends
Special flavor powder : Horseradish, Mustard, Sriracha sauce, Honey powder, Fermented soy sauce, Miso sauce, Vinegar powder, etc.
วัตถุแต่งกลิ่นรสหวาน/ผลไม้
กลิ่นรสผสมอาหาร (กลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ/กลิ่นสังเคราะห์)
Natural dairy concentrate
กลิ่นรสธรรมชาติชนิดเข้มข้น ให้กลิ่นรสของผลิตภัณฑ์จากนม, fatty mouthfeel รวมถึงสามารถกลบกลิ่นรสที่ไม่ต้องการของผลิตภัณฑ์ได้ และลดต้นทุนการผลิตจากการใช้วัตถุดิบสด เช่น เนย, ชีส, ครีม, บัตเตอร์มิลค์, โกโก้บัตเตอร์, เบียร์, น้ำมันมะกอก, เบคอน
Thaumatin
สารสกัดจาก Thaumatin เป็นสารที่เพิ่มกลิ่นรสในผลิตภัณฑ์ (Flavor enhancer) สามารถกลบรสขมที่ไม่ต้องการของผลิตภัณฑ์ได้ และยังเป็นสารให้ความหวานได้อีกด้วย โดยมีความหวานมากกว่าน้ำตาล 3,000 เท่า
Potassium sorbate
สารกันเสีย
Preservative blend
สารกันเสีย
Sodium benzoate
สารกันเสีย
สารสกัดจากโรสแมรี่
สารสกัดจากโรสแมรี่ ทำหน้าที่เป็นคล้ายสารกันบูดโดยมีผลในการยับยั้งออกซิเจนในอาหารและลดอัตราการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน ดังนั้นจึงสามารถยืดอายุการเก็บของอาหาร นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
สารทดแทนเกลือ
สารทดแทนเกลือ ในผลิตภัณฑ์ low sodium prodduct / salt reduction product
คาราจีแนน
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
เจลาติน
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
เจลแลนกัม
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
เพคติน
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
โซเดียมแอลจิเนต
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
ทารากัม
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
แซนแทนกัม
สารที่ทำให้เกิดเจล และเพิ่มความข้นหนืดให้แก่ผลิตภัณฑ์
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีเกลือต่ำ
สารสกัดจากยีสต์ที่มีความเฉพาะตัวพิเศษ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้เกลือปริมาณต่ำ
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ลดน้ำตาล
สารสกัดจากยีสต์ที่มีความเฉพาะตัวพิเศษ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้น้ำตาลปริมาณต่ำ
Acesulfame K
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Aspartame
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 200 – 300 เท่า
Erythritol
น้ำตาลแอลกอฮอล์ หวานเป็น 60 – 80% ของน้ำตาล ใช้ทดแทนน้ำตาลและลดแคลอรี่ในผลิตภัณฑ์
Sucralose
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า
Sweetener blend
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หวานกว่าน้ำตาล 350 เท่า ไม่ต้องเคลมฉลากของบรรจุภัณฑ์ว่า "ผู้ที่มีสภาวะฟีนิลคีโตนูเรีย ผลิตภัณฑ์นี้มีฟีนิลอะลานีน"
สีคาราเมล
ให้สีน้ำตาลธรรมชาติในผลิตภัณฑ์
สีธรรมชาติ
สีธรรมชาติในรูปผงและน้ำ
สีสังเคราะห์
สีสังเคราะห์ในรูปผงและน้ำ มีทั้งชนิดละลายในน้ำและน้ำมัน
เลซิติน
อิมัลซิไฟเออร์ เพื่อเพิ่มความคงตัวในผลิตภัณฑ์