สารสกัดจากยีสต์ (Yeast Extract) เพื่อใช้เป็นสารปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร (flavoring agent)
สารสกัดจากยีสต์ (Yeast Extract) เพื่อใช้เป็นสารปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร (flavoring agent) ✨ 🎉

 

สารสกัดจากยีสต์ (Yeast Extract) มีสารส่วนประกอบหลักคือโปรตีนและมีวิตามิน แร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์และมีกลิ่นหอมคล้ายเนื้อสัตว์ ใช้เพื่อเป็นสารปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร (flavoring agent) 🥰

.

✨  จุดเด่นของ Yeast Extract ✨

🔸  สามารถใช้เป็นสารเพิ่มรส (Taste Enhancer)

🔸  สินค้าเป็น Clean Label ไม่มี E-Number

🔸  สินค้าเป็นรูปแบบผงใช้งานง่าย และละลายในน้ำเย็นได้

🔸  ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ในรูปสารปรุงแต่งรสจากธรรมชาติ (Natural Flavour)

🔸  สินค้าได้รับการรับรองมาตรฐาน Halal, Kosher

🔸  สินค้าประเภท Dark Yeast Extract สามารถใช้ทดแทนการใช้สีคาราเมล โดยที่ไม่มี E-Number ระบุ

.

✨ คุณประโยชน์ของ Yeast Extract ✨

 

🔸 ช่วยเพิ่มรสชาติ อูมามิ และความกลมกล่อมให้กับอาหาร

🔸 สามารถใช้ทดแทนการใช้ผงชูรส

🔸 สามารถใช้เป็นสารเพิ่มรส (Taste Enhancer) จากธรรมชาติ

🔸 สามารถทดแทนเกลือได้ อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดที่ 50%

🔸 มี Sodium ต่ำ < 1 g และไม่ทำให้เพิ่มปริมาณ Sodium ในอาหารเพราะมีปริมาณการใช้น้อย

🔸 ช่วยเพิ่มกลิ่น Savory ให้กับผลิตภัณฑ์

🔸 ช่วยเพิ่มกลิ่นผักและเครื่องเทศต่างๆ ที่มีในสินค้า

🔸 ให้กลิ่น-รส Mealty และ Roasted note

🔸 ให้สีน้ำตาลในสินค้า และสามารถใช้เพื่อทดแทนปริมาณการใช้สีคาราเมล

.

✨ สามารถนำ Yeast Extract ไปใช้ในผลิตภัณฑ์อะไรได้บ้าง ? ✨

  1. อาหารพร้อมรับประทาน
  2. เครื่องปรุงรสและผงปรุงรส เช่น ซอสหรือน้ำปลา เป็นต้น
  3. ผลิตภัณฑ์กลุ่มเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ไส้กรอก, แยม
  4. ขนมขบเคี้ยว เช่น มันฝรั่งแผ่น
  5. สินค้าโปรตีน ทดแทนเนื้อสัตว์