วัตถุดิบสำหรับต่อต้านริ้วรอย / บำรุงผิวพรรณและหัวใจ (Anti-aging / Skin & Heart health

9.วัตถุดิบสำหรับต่อต้านริ้วรอย

โคเอนไซม์ คิวเท็น เป็นสารคล้ายวิตามิน มีบทบาทในการเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ เพื่อใช้เป็นพลังงานในร่างกาย มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยลดริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง

  • Coenzyme Q10 emulsion 10% : โคเอนไซม์ คิวเท็น ความเข้มข้น 10% จากญี่ปุ่น ในรูปของเหลว สามารถละลายน้ำได้ มีขนาดอนุภาคเล็กขนาดนาโน ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น
  • Coenzyme Q10 water soluble powder 10% : โคเอนไซม์ คิวเท็น ความเข้มข้น 10% จากญี่ปุ่น ในรูปผง สามารถละลายน้ำได้ เหมาะสมต่อการผลิตในรูปผงชงดื่ม ตอกเม็ดหรือแคปซูล
  • ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน หรือ คอลลาเจนเปปไทด์ ผลิตจากคอลลาเจนที่พบในส่วนของผิวหนังสัตว์ ด้วยกระบวนการไฮโดรไลซิส ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กลง ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ดีขึ้น
  • ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 8 ตัวจาก 9 ตัว โดยมีองค์ประกอบหลักได้แก่ กรดอะมิโนไกลซีน, โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน การรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งด้านผิวพรรณ, กระดูกและข้อ รวมถึงการสร้างมวลกล้ามเนื้อ
  • Collagen peptides : มีงานวิจัยรองรับถึงประสิทธิผล ด้วยปริมาณแนะนำเพียง 2.5 กรัมต่อวัน กระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อชดเชยคอลลาเจนที่เสื่อมสลายไปตามวัย สามารถลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่น ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ขึ้น อย่างเห็นได้ชัด