Bulking agent

12.bulking agent_resize

สารเพิ่มปริมาณ (bulking agent) คือวัตถุเจือปนอาหารที่เติมลงไปเพื่อเพิ่มเนื้อในอาหาร โดยไม่มีผลต่อรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร

  • Maltodextrin : ใช้เป็นสารเพิ่มปริมาณ, เพิ่มน้ำสัมผัส
  • Dextrose Monohydrate/ Dextrose Anhydrate : ใช้เป็นสารทดแทนความหวาน หวาน 75 % หากเทียบกับน้ำตาลปกติ
  • Corn Syrup Solid : น้ำเชื่อมจากแป้งข้าวโพดโดยผ่านกระบวนการทางเอนไซม์และทำให้บริสุทธิ์ ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในอาหารและใช้ในผลิตภัณฑ์ตอกเม็ด