Nutrition SC - The leading company in food additives and ingredients business since 1981

NEWS & EVENTS

May 11, 2020

[Nutrition SC Article] : วิตามินซี กินตอนไหน ร่างกายถึงจะได้รับประโยชน์เต็มๆ


วิตามินซี กินตอนไหน ร่างกายถึงจะได้ประโยชน์เต็มๆ


อาหารเสริมอย่าง “วิตามินซี” ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาว ที่คนเป็นไข้หวัดกันเยอะ

.

ผู้คนจะนิยมซื้อ “วิตามินซี” มารับประทานกันเอง เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า…เราควรจะกิน “วิตามินซี” ช่วงไหน ร่างกายถึงจะได้รับประสิทธิภาพมากที่สุด

.

เราควรกิน “วิตามินซี” ตอนไหนถึงจะดีที่สุด ?

ภญ.วริยา สารรัตนะ ได้ให้คำตอบไว้ในเว็บไซต์หน่วยคลังข้อมูลยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล แนะนำว่าอย่ากินตอนท้องว่าง ถ้าจะให้ดีควรกินพร้อมอาหารหรือหลังอาหารจะดีที่สุด เพราะอาหารจะเป็นตัวช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีไปใช้ได้ และเป็นการป้องกันกระเพราะอาหารระคายเคืองจากกรดของวิตามินซีด้วย

.

แนะนำวิตามินซี จากธรรมชาติด้วย Acerola Cherry 500 MG. แหล่งรวมสารต้านอนุมูลอิสระ และอุดุมไปด้วยวิตามินซีสูงกว่าส้ม 30-80 เท่า ด้วย 4 คุณประโยชน์หลักของ อะเซโรลา เชอร์รี่

.

1.  เสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย

2.  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยดูแลผิวป้องกันเซลล์ถูกทำลาย

3.  วิตามินซีจากธรรมชาติ สามารถดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินซีทั่วไป

4.  เสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณดูสดใส อ่อนเยาว์ลง ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

.

ขอขอบคุณข้อมูลเนื้อหาจาก : Kapook, คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

สั่งซื้อสินค้า&ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line ID : @nutritionsc ( Add https://lin.ee/8m8kEJK)

Validation error occured. Please enter the fields and submit it again.
Thank You ! Your email has been delivered.